18 juil. 2011

มหกรรมอาหารนานาชาติ เชียงใหม่

วีรีพอร์ตวันนี้(17 ก.ค.54) ชมงานมหกรรมอาหารนานาชาติ  ที่จังหวัดเชียงใหม่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกมานำเสนอ  ซึ่งมีอาหารกว่า 10 ประเทศ มารวมไว้ในงานเดียว


หม่อมหลวงศิริเฉลิม  สวัสดิวัตน์ หรือหมึกแดง  สาธิตการทำอาหารภายในงาน  "มหกรรมอาหารนานาชาติเชียงใหม่  ประจำปี 2554  ครั้งที่1 " เพื่อประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศรับรู้ว่า   นอกจากเชียงใหม่จะเป็นเมืองน่าเที่ยวแล้ว  ยังมีอาหารอร่อยและหลากหลายอีกด้วย   ภายในงานมีทั้งอาหารพื้นเมืองประจำภาคเหนือ  อาหารไทย และอาหารนานาชาติ  จากการปรุงของพ่อครัว-แม่ครัวที่มีฝีมือการทำอาหารยอดเยี่ยมในแต่ละแห่งด้วย  
 
นอกจากนี้ยังมีทูตานุทูตและผู้บริหารระดับสูงทั้งไทยและต่างประเทศเข้าร่วมงานจำนวนมาก  ทั้งนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่  เจ้าดวงเดือน ณ เชียงใหม่ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่  และนายจอร์จ คัสเทนาด้า เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเปรูประจำประเทศไทย  ที่นำอาหารเปรูมาร่วมออกร้านในงานด้วย และยังมีกงสุลใหญ่และกงสุลกิตติมศักดิ์ จาก 11 ประเทศให้ความสนใจเข้าร่วมงานนี้ด้วย 
 
หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ คาดว่าตลอดการจัดงาน 5 วันจะมีผู้ร่วมงานหลายหมื่นคน  สร้างรายได้เข้าจังหวัดเชียงใหม่เป็นจำนวนมาก  
 
งานมหกรรมอาหารนานาชาติเชียงใหม่ 2554  หรือ Chiang Mai International Food Festival 2011 เริ่มแล้ววันนี้จนถึงวันที่ 18 กรกฎาคมนี้ที่เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่แอร์พอต             
 








Je voudrai aller a ici mais je pense qu'il tres amuse.Et vous?
 
 

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire